Đi dạo quanh thành phố Brussels của Bỉ

Thành phố Brussels là thủ đô của nước Bỉ. Nó được xem là” trái tim” của châu Âu bởi đây là thủ đô của Liên Minh Châu Âu

I. Giới thiệu về thành phố Brussels

  1. Thành phố Brussels ở đâu?

Brussel là một vùng của vương quốc Bỉ gồm nhiều thành phố nhưng nổi bật nhất vẫn là thành phố Brussels – một thành phố có vị trí rất đặc biệt quan trọng. Sở dĩ có thể nói thành phố Brussels có vị trí đặc biệt là bởi vì đây chính là thủ đô của nước Bỉ và đồng thời là thủ đô của EU. Đây cũng là trung tâm của vùng Brussels phát triển rất năng động. Để tìm hiểu kỹ hơn hãy xem mình Review về vương quốc Bỉ nhé.

  • 2. Di chuyển tới Brussel bằng cách nào?

Do ở Việt Nam chưa mở đường bay thẳng sang Brussels của Bỉ nên chúng ta phải di chuyển qua nước khác để đi bằng máy bay. Để đến được Brussels chúng ta có thể qua Thái Lan để có thể tiếp tục bay thẳng đến sân bay Brussels. Còn một lựa chọn khác là có thể bay từ Việt Nam sang những thành phố khác ở châu Âu gần với Brussels sau đó tiếp tục di chuyển bằng máy bay giá rẻ , tàu điện hoặc xe bus.

II. Những địa điểm du lịch ở thành phố Brussel ( Bỉ )

Điều đặc biệt là những địa điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Brussels khá gần nhau nên có thể đi bộ để tham quan.

  1. Cung điện hoàng gia

Đây là một cung điện nguy nga tráng lệ ở thành phố Brussels được xây dựng vào đầu thế kỷ 18. Cung điện hoàng gia là một công trình kiến trúc rộng lớn và là nơi quan trọng để bàn chuyện chính sự. Đó chính là biểu tượng cho uy quyền. Tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của cung điện này là rất lớn. Đây cũng chính là nhân chứng lịch sử của thành phố Brussels.

Nguồn VTC TRAVEL
  • 2. Bức tượng cậu bé đứng tè Manneken Pis

Bức tượng Manneken pis là hình ảnh một cậu bé đứng tè nhìn rất đọc đáo. Bức tượng này nổi tiếng đến nỗi khi những ai từng đến Bỉ cũng phải ghé thăm. Người ta thường may cho nó những bộ đồ xinh xắn nhưng theo cảm nhận của riêng mình thì bức tượng cứ để tự nhiên như vậy sẽ thể hiện được khiếu hài hước của người Bỉ. Đây không chỉ là một bức tượng mà còn là niềm tự hào của người Bỉ.

  • 3. Tòa án tối cao Palais de justice

Với một thành phố có vị trí quan trọng về chính trị như Brussels thì tòa án tối cao là một địa điểm thú vị thu hút rất nhiều du khách tới tham quan. Đây được xem là nơi quan trọng của nước Bỉ bởi lẽ nơi này chịu trách nhiệm thực thi pháp luật. Tòa án tư pháp Palais de justice được xem là biểu tượng công lý của thủ đô Brussels nói riêng cũng như vương quốc Bỉ nói chung

Nguồn BESTOUR
  • 4. Công viên Brussels Jubilee

Đây là một công viên rất nổi tiếng và là địa điểm mà bạn không thể bỏ lỡ khi tới thành phố Brussels. Công viên này mang một ý nghĩa tình thần rất lớn đối với người dân của thành phố Brussels và cả vương quốc Bỉ vì ở đây vừa là đài tưởng niệm quốc gia vừa là một công viên đô thị. Phía trong là những bảo táng như: bảo tàng xe hơi, bảo tàng nghệ thuật, bảo tàng quân đội,…Đó là những nơi lưu giữ những vẻ đẹp những yếu tố về văn hóa của đất nước Bỉ

Nguồn bất động sản Úc

Hãy đến với thành phố Brussels vương quốc Bỉ để trải ghiệm và ghi lại những kinh nghiệm du lịch nhé!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *