Các địa điểm nổi tiếng ở Doha

Doha là thử đô của Qatar . Dây được xem là trung tâm kinh tế chính của Qatar bởi sự phát triển sầm uất, Doha được thiên nhiên ưa ái bởi những tài nguyên là phần lớn dầu nỏ và khí tự nhiên. Sở dĩ thành phố này có thể phát triển nhanh chóng là do việc sản xuất dầu mỏ và khí tự nhiên nên thu về lợi nhuận rất cao. Đây là thành phố năng động nhất ở Qatar và là trung tâm kinh tế của Qatar. Cùng xem những kinh nghiệm du lịch của mình tại Doha – Qatar nha.

Để tới được Doha bạn phải di chuyển bằng máy bay, có các hãng máy bay mà bạn có thể đi như: Qatar Airrway thời gian bay khoảng 7 phút và vé khứ hồi là 1.500 USD, Các hãng như :Oman Air, Việt Nam Airlines, Turkey Airlines,… với mức vé khứ hồi là 1300 USD nhưng có thời gian bay là 10 tiếng. Nhưng muốn đến tham quan Qatar thì bạn phải biết được thủ tục nhập cảnh gồm 3 yếu tố sau đây :

* Chứng nhận đặt phòng khách sạn

*Xác nhận vé máy bay khứ hổi

*Có ít nhất 1370 USD tiền mặt hoặc số tiền ấy phải ở trong thẻ quốc tế một cách hợp lệ

sân bay Hamad ( nguồn VTV.VN)

Khi đến với Doha bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước sự lộng lãy của thành phố hoa lệ này. Ở đây có những kiến trúc vô cùng tinh tế và hiện đại, du khách đến đây sẽ được thấy những bức tượng tinh xảo, đẹp đẽ rất lý tưởng để chụp cho mình những bức ảnh làm kỷ niệm. Đến Doha có rất nhiều địa điểm để du lịch mà bạn cần biết như : bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo, khu chợ Sou Waqif , nhà thờ Hồi giáo State Grand, làng văn hóa Katara,… Để tìm hiểu kỹ hơn thì hãy mình Review về Doha – Qatar nhé!

  • Chợ Souq Waqif

Chợ Sou Waqif là khu chợ đầu tiên và cũng là khu chợ lâu đời nhất ở Doha – Qatar. Ở đây có những đồ thủ công hay những đồ trang sức rất đẹp như bình hoa, vòng tay, vòng cổ,…Chợ Sou Waqif là nơi có ẩm thực phong phú với những món ăn truyền thống thơm ngon như: Mathrooba, Machbous, …Bởi sự tồn tại lâu đời nên đây được xem là nơi thể hiện bản sắc văn hóa lâu đời của người dân Qatar.

  • Nhà thờ Hồi giáo State Grand

Đây là nhà thờ có kiến trúc đồ sộ bậc nhất ở Doha – Qatar. Nhà thờ này được xây dựng khá lâu từ thế kỷ 20 , có sự kết hợp giữa những nét kiến trúc truyền thồng kết hợp với hiện đại. Đây được xem như là biểu tượng về tinh thần của người dân Qatar nói riêng cũng như Ả Rập nói chung. Ở một đất nước Hồi giáo như Qatar thì tĩn ngưỡng văn hóa đã ăn sâu vào trong tiêm thức về đời sống tinh thần của mỗi con người nơi đây nên việc bắt gặp nhà thờ Hồi giáo lớn như vậy là điểu hiển nhiên.

Nguồn VIETNAMTREND
  • Làng văn hóa Katara

Làng văn hóa Katara là một ngôi làng nổi tiếng nằm ở phía Đông Doha. Đây là nơi hội tụ của những nét đẹp truyền thống pha lần sự hiện đại. Ngôi làng là nơi tập hợp những kiến trúc quan trọng của Qatar như: hội trường, phòng triển lãm, nhà hát,…Những kiến trúc đó là biểu tượng cho lịch sử, văn hóa và nghệ thuật chứa đựng rất nhiều giá trị to lớn. Đây có lẽ là địa điểm mà bạn đáng mong chờ nhất khi tới với Doha – Qatar.

Nguồn VTC TRAVEL
  • Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo là nơi lưu giữ những vẻ đẹp lịch sử cũng như truyền thống lâu đời của Qatar. Bảo tàng được thiết kế không khác gì một lâu đài và phủ lên mình chiếc áo màu trắng mát mắt. Đây là nơi trưng bày những đồ vật như : vải, trang sức , đá quý, …là những thứ mang giá trị cả về vật chất lần tinh thần của người dân Doha – Qatar.

Nguồn HOMEAZ

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *