Nguyễn Thanh Tùng – Travel Bloger Phỏng Vấn Cafebiz

Giám đốc 8X và quyết định gây sốc ở tuổi 30: Nghỉ việc – bỏ phố về vùng ngoại ô, mua nhà trên cao để trồng cây, nuôi cá, kết quả sau 3 năm khiến ai cũng kinh ngạc

Giám đốc 8X và quyết định gây sốc ở tuổi 30: Nghỉ việc – bỏ phố về vùng ngoại ô, mua nhà trên cao để trồng cây, nuôi cá, kết quả sau 3 năm khiến ai cũng kinh ngạc

Sinh ra và lớn lên ở Nghệ An, Nguyễn Thanh Tùng sớm gặt hái được thành công ở mảnh đất thủ đô khi trở thành trưởng phòng trẻ nhất ngay từ khi chưa tốt nghiệp đại học. Ở tuổi 30, anh đã đảm nhiệm vị trí nhiều người ao ước – giám đốc kinh doanh tại FPT Telecom. Vậy nhưng, quyết định sau đó của Tùng khiến nhiều người bị sốc.

Đó là khi đã tự chủ về tài chính, 8X chọn “nghỉ hưu sớm”, mua căn penthouse trên tầng 30 tại Ecopark để trồng cây, nuôi cá và trở thành một blogger du lịch.

Hiện thực hoá giấc mơ được trồng cây, nuôi cá

Chia sẻ về quyết định của mình, Nguyễn Thanh Tùng tâm sự, sinh ra và lớn lên ở vùng quê yên bình, anh vốn rất yêu thiên nhiên và cây cỏ. Thế nhưng, cùng với guồng quay hối hả của cuộc sống, cùng với áp lực công việc suốt nhiều năm phấn đấu, anh gần như không có thời gian cho những trải nghiệm của bản thân. Vì thế, khi có thể tự chủ về tài chính và công việc, anh đưa ra quyết định táo bạo ở tuổi 30. Nhìn lại, sau 3 năm chuyển về “thành phố xanh” Ecopark để sinh sống, anh Tùng hoàn toàn hài lòng với lựa chọn đó.

“Khi lên được vị trí cao hơn, ngoài những giây phút vinh quang được vinh danh, dần dần thời gian của bản thân sẽ mất đi. Thậm chí về nhà email, tin nhắn công việc lúc nào cũng hiện hữu. Tôi cảm thấy bị mất cân bằng và bắt đầu suy nghĩ rằng, lâu dài sẽ tìm hướng đi khác để đảm bảo giữa tỉ lệ sống và làm việc. Tôi đã mất 6 năm để chuẩn bị cho kế hoạch này.

Giám đốc 8X và quyết định gây sốc ở tuổi 30: Nghỉ việc – bỏ phố về vùng ngoại ô, mua nhà trên cao để trồng cây, nuôi cá, kết quả sau 3 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 1.

Thành quả hiện nay là công sức chuẩn bị, ấp ủ suốt bao năm.

Thời điểm tôi nghỉ việc, nếu tính tổng thu nhập thì rơi vào 120 triệu đồng/tháng. Do có kế hoạch từ lâu, nên tôi đã tích luỹ được kha khá. Tôi vốn có đam mê thích du lịch và cây cối. Sau khi nghỉ việc, tôi có thời gian để theo đuổi đam mê, trồng những loại cây theo sở thích, sáng tạo những không gian xanh để cuộc sống thêm thú vị, đi tới những vùng đất mới, gặp những con người mới. Tất cả những điều đó giúp tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Giám đốc 8X và quyết định gây sốc ở tuổi 30: Nghỉ việc – bỏ phố về vùng ngoại ô, mua nhà trên cao để trồng cây, nuôi cá, kết quả sau 3 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 2.

Cuộc sống hiện tại là cơ hội để blogger Nguyễn Thanh Tùng theo đuổi những đam mê, sở thích cá nhân.

Cũng chia sẻ thêm là, “nghỉ hưu sớm” không phải là bỏ tất cả không làm việc gì. Nếu bạn làm việc nhưng yêu thích công việc, không cảm thấy áp lực thì tôi cho rằng cũng là đã nghỉ hưu rồi. Bản thân tôi không theo trào lưu nào cả. Những gì tôi làm đều là quan điểm giác ngộ từ bản thân. Đó là sự chuyển đổi từ việc này sang việc khác mà ở đó tôi có quyền lựa chọn thời gian, lựa chọn sở thích đam mê mà không phải xin phép hay lo lắng nhiều về kế hoạch của công ty hay áp lực từ cấp trên” – Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ.

Giám đốc 8X và quyết định gây sốc ở tuổi 30: Nghỉ việc – bỏ phố về vùng ngoại ô, mua nhà trên cao để trồng cây, nuôi cá, kết quả sau 3 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 3.

Không gian để nuôi dưỡng những đam mê cá nhân, rũ bỏ áp lực.

Để thực hiện hoá giấc mơ yêu thiên nhiên của mình, ngay sau khi rời vị trí giám đốc, Thanh Tùng đã lựa chọn Ecopark, nơi nổi tiếng với hơn 1 triệu cây xanh phủ kín. Sau khi “chốt” một căn penthouse trên tầng 30, anh bắt tay vào làm khu vườn riêng cho mình. Đặc thù của căn Penthouse là có 2 tầng và có diện tích sân vườn rất lớn, vợ chồng anh dành 100m2 để làm sân vườn. Ngoài 5m2 dành cho hồ sen, cặp đôi dành 95 m2 còn lại của penthouse cho hồ cá Koi và sân vườn để trồng cây thỏa thích như chuối nhập từ Indonesia, xương rồng…

Giám đốc 8X và quyết định gây sốc ở tuổi 30: Nghỉ việc – bỏ phố về vùng ngoại ô, mua nhà trên cao để trồng cây, nuôi cá, kết quả sau 3 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 4.
Giám đốc 8X và quyết định gây sốc ở tuổi 30: Nghỉ việc – bỏ phố về vùng ngoại ô, mua nhà trên cao để trồng cây, nuôi cá, kết quả sau 3 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 5.

Không gian xanh với đủ loại hoa nở rực rỡ.

“Khi quyết định chọn không gian sống, trước tiên nơi đó phải đáp ứng được sở thích cá nhân và đáp ứng nhu cầu công việc. Do đặc thù công việc là có thể chủ động thời gian nên chúng tôi muốn rời khỏi thành phố chật chội để có không gian phù hợp cũng như tận hưởng cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Theo tôi biết, xu hướng sống xanh cũng là tiêu chí của nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Và tôi cũng lựa chọn cuộc sống như vậy. Nơi chúng tôi đang sống, con người sẽ được hoà mình vào thiên nhiên đúng nghĩa” – blogger chia sẻ.

Giám đốc 8X và quyết định gây sốc ở tuổi 30: Nghỉ việc – bỏ phố về vùng ngoại ô, mua nhà trên cao để trồng cây, nuôi cá, kết quả sau 3 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 6.

javascript:void(0)

3 năm sau, gây bão MXH với không gian sống “trên cả tuyệt vời”

Gần đây, khi chia sẻ khu vườn và hồ sen trên cao trong một group những người yêu nhà, căn hộ của Thanh Tùng nhận được sự trầm trồ của không ít người, đặc biệt là hồ sen với những bông hoa nở rộ tuyệt đẹp. Không gian trên tầng 30 với nhiều nắng gió chính là điều kiện thuận lợi để anh có thể cải tạo, tìm kiếm ý tưởng độc đáo giúp khoảng ban công trở thành “hồ sen” tuyệt đẹp.

Giám đốc 8X và quyết định gây sốc ở tuổi 30: Nghỉ việc – bỏ phố về vùng ngoại ô, mua nhà trên cao để trồng cây, nuôi cá, kết quả sau 3 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 7.

Số đông đều ngưỡng mộ không gian và môi trường sống hiện tại của cặp đôi. Anh Thanh Tùng chia sẻ, lựa chọn trồng sen vừa mang tính chất sở thích cá nhân, vừa là lựa chọn phù hợp với không gian sống và chăm sóc. Hoa sen là loài hoa rất đẹp, mang âm hưởng đầy đủ yếu tố nghệ thuật, cũng như hồn của quê hương mình là làng sen quê Bác. Quốc hoa cũng có nhiều đặc tính sinh trưởng phù hợp không gian và đem lại cảm giác thiền tịnh, giúp chủ nhà thư thái, bình yên khi làm việc, nghỉ ngơi.

Giám đốc 8X và quyết định gây sốc ở tuổi 30: Nghỉ việc – bỏ phố về vùng ngoại ô, mua nhà trên cao để trồng cây, nuôi cá, kết quả sau 3 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 8.

“Cảm giác pha một tách trà, ngồi bên vườn sen trên cao, ngắm nhìn những cánh hoa đang hé nở, hít thở không khí trong lành và phóng tầm mắt nhìn không gian tuyệt đẹp xung quanh, thực sự rất đã. Tôi yêu từng khoảnh khắc thú vị và bình yên đó. Càng ngày, tôi càng nhận thấy mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên là không thể tách rời. Và trong không gian sống của mình, tôi đều thiết kế các góc đều đảm bảo yếu tố này”.

Giám đốc 8X và quyết định gây sốc ở tuổi 30: Nghỉ việc – bỏ phố về vùng ngoại ô, mua nhà trên cao để trồng cây, nuôi cá, kết quả sau 3 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 9.

Khi được hỏi về cảm nhận của bà xã trước đam mê và lựa chọn của chồng, anh Tùng dí dỏm chia sẻ: “Thú thật, vợ mình ban đầu cũng không quen lắm vì ở phố đang sôi động. Tuy nhiên ở lâu trong bầu không khí tuyệt vời như này, quan điểm sống của cô ấy cũng thay đổi. Dần dần, cả hai gặp được thêm nhiều bạn mới ở đây có cùng quan điểm nên ngày càng yêu nơi này hơn. Ở Ecopark, mọi thứ đều đầy đủ, có thể nói là chẳng thiếu thứ gì, thỉnh thoảng có việc hay hẹn với bạn thì phóng xe lên phố 25-30 phút cũng thuận lợi. Sau 3 năm thì tôi càng cảm nhận rõ nét hơn về quyết định của mình về một nơi đáng sống”.

Theo anh Tùng, điều vợ chồng anh và mọi người hài lòng nhất khi chuyển về sinh sống ở đây đó là không gian xanh bao la cây cối và mặt nước, thậm chí các loài sinh vật tự nhiên như chim, sóc… có mặt ở mọi nơi, từ nhà bước xuống là công viên không có gì tuyệt vời bằng hít thở không khí trong lành và nghe tiếng chim hót. “Chưa kể, dù ở penthouse nhưng tôi vẫn có một khu vườn của riêng mình. Sự thoải mái và tĩnh lặng đó giúp tôi tập trung hơn và gặt hái nhiều thành quả hơn trong công việc kinh doanh và đầu tư của mình”.

Giám đốc 8X và quyết định gây sốc ở tuổi 30: Nghỉ việc – bỏ phố về vùng ngoại ô, mua nhà trên cao để trồng cây, nuôi cá, kết quả sau 3 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 10.

“Cũng có nhiều ý kiến cho rằng chừng đó tiền thì đi mua đất nền, hay làm biệt thự thì hơn. Tất nhiên mình tôn trọng các quan điểm đó. Tuy nhiên, sở thích thì không ai giống ai. Đối với mình thì mình đặt tiêu chí thoả mãn sở thích cá nhân lên hàng đầu và cảm giác khác biệt hơn mọi người một tí. Vì ở miền Bắc, penthouse thực sự không có nhiều chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hơn nữa, với diện tích rộng trên 1 mặt sàn tạo được không gian mở phù hợp với sở thích kiến trúc cũng như tầm view tuyệt đẹp, ngắm nhìn toàn cảnh Ecopark mà ở mặt đất không thể có được. Và tôi không thấy bất cứ sự bất tiện nào cả, mọi thứ đều rất tuyệt vời. Có chăng thì khoản thi công sẽ khó khăn hơn và chi phí cao hơn thôi” – blogger 8X kết luận..

Link Cafebiz: https://cafebiz.vn/giam-doc-8x-va-quyet-dinh-gay-soc-o-tuoi-30-nghi-viec-bo-pho-ve-vung-ngoai-o-mua-nha-tren-cao-de-trong-cay-nuoi-ca-ket-qua-sau-3-nam-khien-ai-cung-kinh-ngac-20210908162717547.chn

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *