Khám phá lễ hội đốt đuốc Chinkasai Festival tại Miyajima Nhật Bản

Khám phá lễ hội đốt đuốc Chinkasai Festival tại Miyajima Nhật Bản

Điều thú vị nhất chuyến đi lần này là đến Miyajima đúng đêm giao thừa và được chứng kiến lễ hội đốt đuốc (Chinkasai Festival). Lễ hội được tổ chức để phòng bà Hoả vì xưa kia nhà cửa xây chủ yếu bằng gỗ và rất sát nhau nên nguy cơ cháy là thường trực.


31/12 hàng năm từ chiều, các cửa hàng khác nhau tổ chức các đội rước đuốc với kích cỡ khác nhau, khiêng dọc phố, dừng lại trước cửa mỗi nhà hàng như múa lân ở Chinatown nhân dịp năm mới và được lì xì. Sau đó, 6h tối lễ hội bắt đầu. Các đội rước đuốc tới trong tiếng “yoi, yoi” tập trung ở khoảnh đất trống trước cổng đền Thần đạo trên mặt biển nổi tiếng của Miyajima, lửa được rước từ đền như đuốc Olympic, lần lượt châm vào các ngọn đuốc và đuốc cháy lại được rước qua rước lại, sau đó sẽ được dập bằng nước và buộc trước cửa nhà để cầu mong một năm mới không bị bà Hoả viếng thăm. 1 năm chỉ có 1 lần nên cũng bõ công đứng chờ mấy tiếng đồng hồ để được chỗ có view tốt, ngón chân thì cứng đờ vì rét ?

Mỗi người mang đuốc mini ra xin lửa từ đền, sau đó rước về nhà và tự dập, buộc trong bếp để cầu một năm mới phòng cháy tốt , còn những bó đuộc to thì được dựng ngay trước cửa hàng


Sáng hôm nay 1/1, living like locals, chúng tui đi đền Gokoku trong khuôn viên lâu đài Hiroshima, hoà mình vào biển người đi lễ cầu an đầu năm mới. Sau đó, travelling like tourists, đi thưởng thức bánh xèo Okonomiyaki trứ danh của Hiroshima ở Okonomimura và tham quan khu phức hợp di tích về thảm hoạ bom nguyên tử dội xuống thành phố vào 6/8/1945.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *