Hoài Linh – Khi người tốt im lặng

Có lẽ trong cuộc đời 30 năm sự nghiệp của mình chú Hoài Linh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải đối mặt với cơn bão khủng hoảng kép như bây giờ , một mặt chú phải đối mặt với căn bệnh ung thư quái ác, một mặt phải đứng trước cơn bão dư luận khen chê công kích của xã hội !

Trong các chiến lược xử lý khủng hoảng truyền thông cơ bản thì chiến lược IM LẶNG đa phần được giới nghệ sĩ áp dụng khá nhiều và 1 số xem đó là kim chỉ nam tuyệt đối. VD như ông em cùng họ cùng tên Nguyễn Thanh Tùng ( Sơn Tùng MTP) từ thời bị khán giả tẩy chay, tin đồn đạo nhạc hay trà xanh trà sữa gì thì cũng đều im thin thít và âm thầm ra sản phẩm mới để rồi làm bao người phải ngưỡng mộ.

Tuy nhiên chiến lược này không phải bao giờ cũng hiệu quả khi bên kia chiến tuyến đều là những người xuất sắc vừa có Tâm vừa có TầmVà ngay từ đầu khi từ đầu khi xuất hiện khủng hoảng chú Hoài Linh cũng chọn một cách tương tự đó là IM Lặng khi bị cô Phương Hằng nêu tên đầu tiên là vấn đề Hầu Đồng – Mê Tín dị đoan liên quan đến Võ Hoàng Yên ( Mình sẽ phân tích ở phần sau ) và vấn đề thứ 2 là giữ tiền cứu trợ miền trung Đối với vấn đề giữ tiền cứu trợ miền trung thì bản thân mình xem đây là một sai sót đáng tiếc, vì đây là một vấn đề xuất phát từ lòng tốt của chú mà không lường trước nên người ta nói làm ơn mắc oán là vậy , cũng là vấn đề giữ tiền nhưng nếu không bị nói ra và đến cuối năm nay chú vấn có kế hoạch từ thiện âm thầm rồi giải trình số tiền thì có khi lại còn được khen ấy chứ. Mặc dù chọn cho mình cách im lặng từ đầu ở vấn đề 1 tuy nhiên đối thủ của mình lại quá mạnh và bặt buộc chú phải phải xuất hiện thanh minh ở vấn đề 2 trong khi Team tư vấn của Đại Nam tỏ ra xuất sắc thì không biết chú Hoài Linh có team hỗ trợ không nhưng lại tỏ ra bối rối và chọn cách thanh minh giải thích khó khả thi khi bão dư luận công kích ngày càng tăng .

Change this Subheading

7 chiến lược

Change this description

Bản chất của người Việt từ xưa tới nay vẫn thế, tinh thần đấu tranh, rất hiếu chiến không ngán bất kì kẻ thù nào nhưng lại cũng rất dễ dàng tha thứ. Chỉ vài chục năm trước người Nhật người Pháp, Mỹ đã khiến nhiều triệu người Việt Nam phải nằm xuống trong đó có thể có anh em ruột thịt người thân của mình, nhưng ngày nay chúng ta lại chào đón họ nồng nhiệt trên mọi phương diện, bạn cứ thử nhìn người dân xếp hàng chật phố để chào đón tổng thống Trum thì biết.Nói lên điều này để thấy rằng nếu như nhận xét thấu đáo vấn đề mà chú Hoài Linh nhận sai từ đầu thì cũng có sao đâu ? và đó cũng là cách nhanh nhất để kết thúc 1 vấn đề, hơn là những lời giải thích với 1 câu xin lỗi ngắn ngủn để rồi lại bị cư dân mạng tìm bằng chứng này nọ kia. Ông Bà ta cũng có câu đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại. Phật cũng là người thường như bao người khác, có đúng có sai và biết nhận ra cái sai để sửa đó là Tu.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *